กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
ห้องนั่งเล่น / ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน
« กระทู้ล่าสุด โดย wat012 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:41:39 PM »
ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน

ตาม Link นี้ อยู่ในห้องเตือนภัย

http://www.welovegig.com/forum/index.php?topic=166661.0

Wat012
12
จ้างเที่ยว / หาน้องพาผมไปเที่ยวครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย wiwi-quick เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:39:20 PM »
หาน้องพาผมไปเที่ยวครับ ดื่ม ชิว แดนซ์ ขับรถหาอะไรทานกลางคืน อะไรก็ได้คืนนี้ครับ ***(ผมสะดวกช่วงกลางคืนนะครับขอน้องที่สะดวกออกกลางคืนหรือดึกได้ครับ)  **26**

ไอดีไลน์    wiwiquick2521
13
หาปิ่นโต / ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน
« กระทู้ล่าสุด โดย wat012 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:38:43 PM »
ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน

ตาม Link นี้

http://www.welovegig.com/forum/index.php?topic=166661.0

Wat012
14
เตือนภัย / Re: ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน
« กระทู้ล่าสุด โดย wat012 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:34:41 PM »
ช่วงที่่ 3

 **14** **04**

ผลกระทบโดยตรงต่อการกระทำของ user itpointsecret   

1. ทำให้ User ที่ถูก user itpointsecret กล่าวหาว่าเป็นผู้หลอกลวงโดยไม่มีคำอธิบายว่า “หลอกลวงอย่างไร” เสียหายเป็นอย่างมาก

2. ทำให้น้อง ๆผู้หญิงหลายคน ไม่กล้าโพสกระทู้ เพราะกลัวถูกกล่าวหาแบบไร้เหตุผล

3. ทำให้เกิดความรู้สึกน่าเบื่อ น่ารำคาญต่อการโพสกระทู้กล่าวหา
แบบไม่มีเหตุผล หรือคำอธิบายที่น่าเชื่อถือ

4. ทำให้ Wlg มีภาพลักษณ์ที่ตกต่ำลง
ต่อการกล่าวหาใครก็ได้ ที่ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล หรือคำอธิบายใดใดมารองรับ

5. ในความรู้สึกส่วนตัวของผู้เขียน
ไม่อยากเข้ามาอ่าน มาดู และรู้สึกรำคาญมากกับการกระทำเช่นนี้

 **04** **14**

บทส่งท้าย  **40**

การที่อยู่ ๆ user itpointsecret  ก็ลุกขึ้นมาชี้ไปที่ User ใด User หนึ่งว่า “หลอกลวง” นั้น โดยที่ไม่มีเหตุผล หรือคำอธิบายใดใดมารองรับ การชี้ว่าหลอกลวงนั้น เป็นเรื่องที่อันตรายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการที่จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อผู้อื่นได้

และยิ่งเป็นอันตรายมากขึ้น หากการกระทำนั้น ยังคงทำอย่างต่อเนื่อง และทำมากขึ้นเรื่อย ๆของ user itpointsecret  จนทำให้เกิดความรู้สึก “ขัดสายตา” “น่าเบื่อ” “น่ารำคาญ” “น่ารังเกียจ” ต่อการกระทำนั้น ๆ พาลไปถึงบางคนเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของทีมงาน Wlg ไป

 **14** **04**

บทสรุป  **04**

การกระทำของ user itpointsecret  ดูเหมือนว่าจะเป็นการกระทำที่ดี หรือหวังดีต่อ Wlg แต่หากดูให้ลึกมากขึ้น ก็ชักไม่แน่ใจแล้วว่า หรือการกระทำนั้น “ประสงค์ร้ายกันแน่”

สิ่งที่ user itpointsecret  ออกมาชี้หน้าว่า User นี่นั่น เป็นผู้หลอกลวง โดยที่ไม่มีเหตุผลใดใดมาลองรับนอกจากเหตุผลรวม ๆ 8 ข้อที่เขียนขึ้น แล้วก็ copy มาแปะไว้ และไม่มีคำอธิบายต่อ User นั้นว่า User นั้นหลอกลวงด้วยเรื่องอะไร

ประกอบกับเมื่อดูเหตุผลทั้ง 8 ข้อ ของ user itpointsecret  ที่ยกมากล่าวอ้างนั้น ผู้เขียนก็ได้ให้คำอธิบาย คำจำกัดความพร้อมกับตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย ตั้งคำถามกลับต่อ user itpointsecret  แล้วว่า ใช่เหตุผลนี้จริง ๆหรือไม่

สิ่งที่ user itpointsecret  เที่ยวไปชี้ว่าใครต่อใครเป็นคนหลอกลวงนั้น ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อคนหลายคน และส่งผลกระทบต่อความรู้สึกต่อผู้อ่านอีกหลายคนตามที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น user itpointsecret  จึงต้องควรพึงระวังต่อการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของความหวังดี หากมีจริงจาก user itpointsecret  ก็ควรให้พี่ ๆทั้งหลายกลับไปอ่านคำเตือนที่เคยมีผู้คนมากมายเขียนเตือนกันไว้แล้ว เพียงแค่มีเรื่องควรระวังจริง ๆเพียง 3 เรื่องหลัก ๆเท่านั้น

1. เงินเป็นของเรา ถ้าเราไม่โอนให้ ใครก็เอาไปไม่ได้

2. เมื่อไปเจอแล้วไม่ชอบก็กลับ ส่วนจะให้ค่ารถหรือไม่ให้ก็เป็นเรื่องของพี่ ๆน้องบังคับอะไรไม่ได้

3. ถ้าจะให้เพราะเสน่หา ก็อย่าหวังว่าจะได้อะไรตอบแทน


จริง ๆแล้วเรื่องพี่ผู้ชายถูกหลอกลวงนั้น ในส่วนของผู้เขียนยังรู้สึกว่า “ไม่สำคัญ” เท่ากับเรื่องของน้องผู้หญิงถูกหลอกลวงที่ “สำคัญ” มากกว่า เพราะพี่ผู้ชายมีอยู่แล้วถึงเข้ามาให้ หากจะถูกหลอกไปบ้างก็ถือว่า “เป็นการกระจายรายได้” คงไม่ถึงกับทำให้พี่ผู้ชายหมดเนื้อหมดตัว ไม่มีอะไรจะกิน ก็คงไม่ถึงกับขนาดนั้น


ซึ่งแตกต่างจากน้องผู้หญิงที่เข้ามาในนี้เพราะ “เดือดร้อน” จริง หากไม่มีการช่วยเหลือจากพี่ ๆก็จะทำให้เกิดความยากลำบาก ยิ่งหากเดือดร้อนอยู่แล้ว และยังมาโดนพี่ ๆผู้ชายหลอกลวงด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้น้อง ๆผู้หญิงลำบากมากยิ่งขึ้นไปอีก

ด้วยเหตุนี้


หาก user itpointsecret   หวังดีจริง ๆแล้ว และมีความเห็นใจต่อน้อง ๆผู้หญิง สิ่งที่ user itpointsecret   ควรจะกระทำคือ พยายามหาผู้หลอกลวงที่เป็นผู้ชาย และออกมาเตือนน้อง ๆผู้หญิงมาก ๆ มากกว่าที่จะคอยมาจ้องจับผิดน้องผู้หญิง

และหาก user itpointsecret  หวังดี ประสงค์ดีต่อ Wlg จริง ๆแล้ว user itpointsecret  ก็ควรจะรู้ว่า สิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ และหากจะยังคงทำเช่นนี้ต่อไป ก็ควรจะมีเหตุผลมารองรับให้เพียงพอ อย่างที่เรียกว่า “น้อย แต่มีคุณภาพ มากกว่าที่มากปริมาณ แต่ด้อยคุณภาพ”

 **14** **04**

คำแนะนำต่อ user itpointsecret  และ User อื่นที่มีการกระทำในลักษณะเดียวกัน

1. ควรหยุดการกระทำในการกล่าวหา User ผู้หญิงว่าหลอกลวง โดยไม่มีเหตุผลมารองรับ

2. หากยังอยากจะทำต่อไปควรทำอย่างน้อย ๆแต่มีคุณภาพ
มากกว่าอย่างมาก ๆแต่ไม่มีคุณภาพ

3. หากอยากต้องการมีชื่อว่า “เป็นผู้จับตะกวด” แล้วนั้น ควรจะเน้นไปที่การจับตะกวดผู้ชายมากกว่าตะกวดผูหญิง เพราอย่างที่ได้กล่าวไว้ “ผู้ชายมีถึงเข้ามา” แต่  “ผู้หญิงเดือดร้อนจึงเข้ามา”

4. หากการกระทำใดใดที่ทำลงไปแล้วนั้น คนส่วนใหญ่มีข้อสงสัย
แลต่อว่า ก็ควรพึงระวังไว้ว่า “การกระทำของเรานั้นต้องมีปัญหาอย่างหนึ่งอย่างใดแน่นอน”

5. หาก user itpointsecret  ยังคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นถูกต้อง และจะยังคงทำต่อไป โดยที่ไม่สนใจคำเตือน ผมรับรองได้ว่า “จะได้เห็นผลลัพธ์นั้นในไม่ช้า” แน่นอน

6. หาก user itpointsecret  เชื่อในคำแนะนำของผู้เขียน ในเรื่องการจับตะกวดแบบมีคุณภาพ ผู้เขียนก็เชื่อเช่นเดียวกันว่า “อีกไม่นาน user itpointsecret  จะต้องเป็น User ผู้จับตะกวดตัวจริงแน่นอน”

 **04** **14**

ด้วยความหวังว่า  **14**

1. เรื่องราวที่เขียนมากตั้งมากมาย จะมีประโยชน์อยู่บ้างที่จะทำให้ user itpointsecret  ได้ตระหนัก และคิดตรึกตรองด้วยเหตุ ด้วยผลให้ดี

2. และก็เช่นเดียวกัน “จะขอเทียบเคียงกับ User อื่น ๆอีกที่มีการกระทำในลักษณะที่ใกล้เคียงกัน หรือในอนาคตหากจะมีผู้หนึ่งผู้ใดคิดจะทำเช่นนี้อีก ก็ขอให้กลับมาอ่านเรื่องราวนี้อย่างลึกซึ่งอีกครั้งหนึ่ง”

3. จะทำให้ Wlg กลับมาน่าอ่าน น่าสนใจมากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการที่มีน้อง ๆผู้หญิงเข้ามาโพสกระทู้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปกลัวกว่า ใครจะเข้ามากล่าวหาโดยไม่มีเหตุผลอีก

4. หากจะมีการหลอกลวงเกิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นสีสันของ Wlg ที่อยู่คู่กับความสุข และการหลอกลวง ซึ่งจะว่ากันจริง ๆแล้ว “ถ้าเราไม่ยอมถูกหลอกซะอย่าง ใครก็หลอกเราไม่ได้หลอก ยกเว้นเพราะเรายอมเอง หรือก็เพราะเราอยากได้เขาก่อน”

 **14** **04**

ด้วยความปารถนาดี หากอ่านด้วยปราศจาคอคติ

ยินดีน้อมรับฟังความคิดเห็นด้วยเหตุและผล

ด้วยความยินดียิ่ง


Wat012

 **26** **14**
15
Q/A , Homework / Re: 3 กรกฎาคม 2556
« กระทู้ล่าสุด โดย AGIRL เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:34:26 PM »
Thanks for making me a better person naka <33
16
ก้าวที่ 2 ของที่ทำงานใหม่ในที่ทำงานใหม่เนื่องจากหญิงสาวเป็นคนที่ไม่เลือกงานจึงสามารถหางานใหม่ได้โดยเร็วงานใหม่คือการเป็น QA. ของบริษัทผลิตชิ้นส่วนพลาสติดแห่งหนึ่ง

เธอได้พักอยู่หอพักของบริษัท เพราะต้องทำงานเป็นกะ หอพักเป็นห้องรวมอยู่รวมกัน ในห้องนั้นมีสมาชิกเป็นผู้หญิง 3 คนซึ่งรวมกับเธอด้วย แรกที่หญิงสาวเห็นความรักระหว่างหญิงกับหญิง

คือเพื่อนร่วมห้องของเธอนั่นเองตอนนั้นหญิงสาวรู้สึกอึดอัดมาก เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยและหวาดกลัว ตอนนั้นสุขภาพของหญิงสาวไม่ค่อยแข็งแรงเพราะนอนไม่ค่อยหลับด้วยความหวาดระแวงเพื่อนร่วมห้อง

และการแพ้ฝุ่นที่เกิดจากพลาสติก หญิงสาวอดทนทำงานได้เพียง 3 เดือนจึงลาออกอีกครั้ง เพราะสุขภาพกายและสุขภาพจิต หญิงสาวตัดสินใจออกมาอาศัยอยู่กับญาติซักพัก พร้อมกับหางานใหม่

ไม่นานนักหญิงสาวก็ได้งานอีกครั้งเป็นพนักงานประจำท่าเรือขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเริ่มต้นที่เงินเดือน 4,500 บาท ที่แห่งนี้เป็นที่ ที่สอนประสบการณ์ด้านการทำงาน และการดำรงค์ชีวิตให้แก่หญิงสาว

หญิงสาวทำงานได้ซักพักก็ตัดสินใจออกมาพักอยู่คนเดียวโดยการขอแบ่งห้องเช่ากับเจ้าของบ้านแถวที่ทำงานใหม่ หญิงสาวได้แต่หวังในใจว่า การย้ายงานครั้งนี้จะเป็นโอกาศที่ดีที่จะทำให้ พ่อแม่ของหญิงสาวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

และแล้วหญิงสาวก็ได้เจอรักแรกในชีวิตกับชาติหนุ่มที่อยู่ห่างกันไปหลายจังหวัด ในเวลานั้นหญิงสาวใช้ msn. ในการติดต่อกับชายหนุ่มนับวันความรักเริ่มสุขงอม ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้มีโอกาสนัดเจอกัน และในวันนั้นเองหญิงสาว ก็มอบความสาวให้ชายหนุ่มได้เชยชมโดยแรกกับคำว่ารัก
17
เตือนภัย / Re: ถึง user itpointsecret และ user อื่น ๆที่มีลักษณะคล้ายกัน
« กระทู้ล่าสุด โดย wat012 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:19:08 PM »
ช่วงที่ 2

ดังเรื่องราวที่จะนำเสนอให้เข้าใจได้ ดังนี้   **04**

ข้อสงสัยของการกระทำของ user itpointsecret สามารถแยกย่อยได้ ดังนี้
   **14**

1. การเข้าไปแสดงความเห็นต่อท้ายกระทู้ว่า จขกท. นี้เป็นผู้หลอกลวง

2. การแจ้งข้อมูลการหลอกลวง แบบครอบคลุม เหวี่ยงแห

3. ลักษณะการเข้าไปแจ้งเตือนว่า User ไหนเป็นผู้หลอกลวง

 **04**

หากจะตั้งข้อสังเกต เป็นคำถามกลับ ให้กับ user itpointsecret ตอบเพื่อให้หายสงสัย ดังนี้

ข้อสังเกต ให้ user itpointsecret ตอบ  **40**

1. user itpointsecret ก็มีหลาย User ใช่หรือไม่?

2. การแสดงออกของ user itpointsecret ที่กล่าวหาว่า User ไหน เป็นผู้หลอกลวงนั้น คล้าย ๆกับว่า user itpointsecret มีการติดต่อไปที่น้อง User นั้น อาจจะใช้ User ใด User หนึ่ง ที่เป็นที่คุ้นเคย หรือรู้จักกันดี เพื่อให้น้องไว้วางใจ หรือให้ใครในกลุ่มเดียวกัน หรือพวกเดียวกัน เข้าไปติดต่อขอข้อมูลจากน้อง ใช่หรือไม่?

3. เมื่อ user itpointsecret ได้ข้อมูลมาแล้ว หรือบางที ก็เป็นการอนุมานเอาจากที่น้องโพสกระทู้หลายกระทู้ที่อาจจะให้ข้อมูลไม่เหมือนกัน นั้น user itpointsecret ก็จะรวบรัดตัดความว่า User นั้นเป็นผู้หลอกลวง ใช่หรือไม่?

4. ในแต่ละหัวข้อที่ตีวงแบบเหวี่ยงแห แล้วเอามาเหมารวมว่า User นี้นั้น เป็นผู้หลอกลวง แล้ว user itpointsecret แน่ใจหรือว่า หากเข้าข่ายในข้อใดข้อหนึ่งที่ user itpointsecret เหมารวมมานั้น จะต้องเป็นผู้หลอกลวงแน่นอน?

คำถามต่อ user itpointsecret  **40**

หากดูจากคำพูด การแสดงความเห็น และการกระทำ สามารถเชื่อได้ว่า user itpointsecret ต้องเชื่อว่า หาก User ใด ที่เข้าข่ายดังนี้

1. เคยได้รับการช่วยมาแล้ว
2. เปลี่ยนชื่อ ยู เซอร ไลน เบอร (คำพูดที่เขียนผิด คัดลอกจากต้นฉบับของ user itpointsecret)
3. หาคนช่วยพร้อมกันหลายคน
4. มีสามี แฟนอยูแล้ว
5. หลอกให้โอนก่อน
6. เคยไดรับการช่วยแล้วหาย
7. รูปไม่เหมือนตัวจิง หรือ เอารูปคนอื่นมา แอบอ้าง
8. หลอกลวง   

จะต้องเป็นผู้หลอกลวงแน่นอน  **08**

 **04**  **14**

เราลองมาวิเคราะห์เป็นข้อ ๆดู เพื่อจะได้รู้ว่าสิ่งที่ user itpointsecret ทำ และแสดงความเห็นต่าง ๆมานั้น ควรค่าแก่การเชื่อถือ หรือควรค่าที่จะคิดเห็นต่อ user itpointsecret ไปในทางใด

ข้อ 1   เคยได้รับการช่วยมาแล้ว

ประโยคที่ว่า “เคยได้รับการช่วยมาแล้ว” ความหมายของ user itpointsecret คืออะไร ผมไม่อาจทราบแน่ชัด
แต่หากเป็นความเข้าใจของผู้เขียน จะเข้าใจว่า “น้องคนไหนก็ตามที่เคยมีพี่ดูแล เคยมีคนให้เงินช่วยเหลือมาก่อน ถึงแม้ว่าปัจจุบัน จะยังช่วยอยู่ หรือไม่ช่วยอยู่ก็ตาม ก็เข้าข่ายในความหมายของประโยคนี้

หากยึด หรือเข้าใจตามความหมายของผู้เขียน แล้วนั้น จะมีประเด็น 2 เรื่องคือ

1. เคยมีคนช่วยเหลือ แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว
2. เคยมีคนช่วยเหลือ และปัจจุบันก็ยังช่วยอยู่
(แต่หากจะจับผิดกันจริง ๆคำว่า “เคย” ก็ควรจะอยู่ในข้อ 1 เพียงข้อเดียวเท่านั้น)

ประเด็นสำคัญที่ user itpointsecret  ควรเข้าใจ คือ  **04**

1. จำเป็นด้วยหรือ ที่เคยมีคนช่วยแล้ว จะมาหาคนช่วยอีกไม่ได้ เพราะความเดือดร้อน ไม่ได้มีเพียงแค่ครั้งเดียวแล้วจบ หรือว่า user itpointsecret ในชีวิตนี้จะเดือดร้อนเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น?

2. การช่วยเหลือของพี่ ๆต่อน้อง ๆนั้น เป็นการบังคับด้วยหรือว่า หากรับการช่วยเหลือจากพี่คนนี้แล้ว จะไม่สามารถรับความช่วยเหลือจากพี่คนอื่นได้อีก ถึงแม้ว่าจะในเวลาเดียวกันก็ตาม เพราะบางทีการช่วยเหลือจากพี่บางคน อาจจะไม่เพียงพอต่อความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นได้ หรือว่า user itpointsecret เคยช่วยเหลือน้องคนไหน แล้วบังคับน้องว่า ห้ามขอความช่วยเหลือจากใครอีก? บางที user itpointsecret ควรหันกลับไปมองตัวเองว่า ตัวเองเคยขอความช่วยเหลือจากคนอื่น พร้อม ๆกันในเวลาเดียวกันหรือไม่?

 **04**

ข้อ 2   เปลี่ยนชื่อ ยูสเซอร์ ไลน์ เบอร์  **14**

ประโยคที่ว่า “เปลี่ยนชื่อ ยูสเซอร์ ไลน์ เบอร์” ความหมายของ user itpointsecret  ค่อนข้างชัดเจน โดยไม่ต้องแปลความให้ยุ่งยากคือ น้องคนไหนก็ตาม ที่เคยเปลี่ยน User เคยเปลี่ยนไลน์ หรือเคยเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ User นั้น จะเข้าข่ายเป็นผู้หลอกลวง ตามความหมายของ user itpointsecret ทันที


หากดูตามความหมายนี้แล้ว มีข้อสงสัย และคำถามมากมายต่อประเด็นนี้ และต่อตัว user itpointsecret ดังนี้

1. เป็นเรื่องแปลกตรงไหนที่ น้อง ๆ หรือใคร ๆก็ตามจะเปลี่ยน User หรือจะใช้หลาย User ในเวลาเดียวกัน ในทางกลับกัน ใน Wlg นี้มีกี่คนที่ใช้ User เดียว และมีกี่คนที่ตั้งแต่เข้า Wlg มาแล้วไม่เคยเปลี่ยน User เลย และก็เช่นเดียวกัน คุณ itpointsecret มีกี่ User เคยเปลี่ยน User หรือเปล่า หากคุณ itpointsecret จะบอกว่ามี User เดียว มันก็จะย้อนแย้งกับคำพูดของคุณเองที่ว่า เคยติดต่อน้องไปหลายคน หรือคุณ itpointsecret จะบอกว่าคุณใช้ User itpointsecret นี้ติดต่อน้อง? หากเป็นเช่นนี้ คุณ itpointsecret จะนับเป็นผู้หลอกลวงหรือไม่?

2. เช่นเดียวกัน กับการเปลี่ยน ไลน์ เบอร์โทร มันจะแปลกตรงไหน เพราะหากการเปลี่ยน ไลน์ เบอร์โทร แล้วต้องกลายเป็นผู้หลอกลวงนั้น ผู้เขียนเชื่อว่า สมาชิกส่วนใหญ่ หรือเกือบจะทั้งหมดใน Wlg คงจะต้องกลายเป็นผู้หลอกลวงไปหมดทุกคน

 **04**  **14**

ข้อ 3    หาคนช่วยพร้อมกันหลายคน  **40**

ประโยคที่ว่า “หาคนช่วยพร้อมกันหลายคน” ความหมายของ user itpointsecret  คงจะหมายถึงว่า น้อง ๆที่รับงาน แล้วหาคนช่วยเหลือนั้น คงจะหาพร้อมกันหลายคนในเวลาเดียวกัน

สำหรับประเด็นสำคัญในประโยค “หาคนช่วยพร้อมกันหลายคน” นั้น มีคำถามต่อ user itpointsecret  ดังนี้

1. จะแปลกตรงไหนหรือ หากการขอความช่วยเหลือในยามที่ตนเองเดือดร้อนนั้น จะต้องขอความช่วยเหลือจากคน ๆเดียว ในทางกลับกัน ผู้เขียนเชื่อว่า หากน้องได้รับการช่วยเหลือที่เพียงพอต่อความเดือดร้อนของน้องในขณะนั้น น้องก็คงอาจจะขอความช่วยเหลือจากพี่คนเดียว แต่จะมีพี่สักกี่คนที่สามารถทำได้เช่นนั้น

2. น้องบางคนอาจจะมีข้อตกลงในการรับเงินจากพี่ ๆแต่เมื่อความเดือดร้อนมีมากกว่าความช่วยเหลือที่ได้รับ จะให้น้องทำอย่างไร ในเมื่อก็ไม่กล้าขอความช่วยเหลือเพิ่มจากที่ได้รับมาแล้ว ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่น้องจะขอรับการช่วยเหลือจากทางอื่นเพิ่มเติม สำหรับในประเด็นนี้ หากพี่ช่วยเหลือรับไม่ได้ ก็หยุดช่วยเหลือ ก็เท่านั้น และจำเป็นด้วยหรือที่การกระทำเช่นนี้จะต้องกลายเป็นผู้หลอกลวง

ในทางกลับกัน user itpointsecret  ในชีวิตที่ผ่านมาเคยเดือดร้อน ที่จะต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นหรือไม่ เช่นเดียวกัน เมื่อ user itpointsecret  เดือดร้อน และได้รับความช่วยเหลือมา แต่ไม่เพียงพอต่อความเดือดร้อนของตัวเอง คุณจะหยุดเพียงแค่นั้นโดยไม่ขอความช่วยเหลือจากคนอื่นอีกหรือไม่?

 **14** **04**

ข้อ 4   มีสามี แฟนอยู่แล้ว  **40**

ประโยคที่ว่า “มีสามี แฟนอยู่แล้ว” ความหมายของ user itpointsecret  คงจะหมายถึงว่า น้อง ๆที่เข้ามารับงานในขณะนั้น น้องเองก็มีสามี หรือมีแฟนอยู่ในเวลาเดียวกัน

สำหรับข้อนี้ไม่ต้องใช้ความคิดมากมายในการอธิบายความคิดที่อยู่ในสมองของ user itpointsecret  ว่าเป็นอย่างไร รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวของ user itpointsecret   ว่ามีมากเท่าไร

อธิบายความเห็นที่ย้อนแย้ง พร้อมกับตั้งคำถามให้ตอบ ดังนี้

1. ใน Wlg แห่งนี้ มีพี่ผู้ชายกี่คนที่ “โสด” ที่ไม่มี “แฟน” บ้าง?

2. ใน Wlg แห่งนี้ มีพี่ผู้ชายกี่คนที่จะเข้ามาหา “ภรรยา” บ้าง?

3. ใน Wlg แห่งนี้ มีพี่ผู้ชายกี่คนที่ไม่ทำผิดศีลข้อ 3 เรื่องกาเม บ้าง?

คำถามง่าย ๆ 3 ข้อต่อ user itpointsecret    **40**

ลองใช้สมองคิดดูว่า

1. เรื่องนี้ ผู้ชายทำได้ ผู้หญิงห้ามใช่มั้ย?

2. เรื่องนี้ ผู้ชายทำได้
แต่หากผู้หญิงทำ จะกลายเป็นผู้หลอกลวงใช่มั้ย?

3. เรื่องนี้ ผู้ชายทำได้ ไม่ผิด แต่ผู้หญิงห้ามทำใช่มั้ย?

4. เรื่องนี้ user itpointsecret   ไม่เคยทำ ไม่มีภรรยา ไม่มีแฟน ไม่ผิดศีลข้อ 3 ใช่มั้ย?

5. เรื่องนี้ผู้ชายทำได้ แล้วทำไมผู้หญิงถึงจะทำไม่ได้ล่ะ?

 **04** **14**

ข้อ 5    หลอกให้โอนก่อน  **40**

ประโยคที่ว่า “หลอกให้โอนก่อน”
ความหมายของ user itpointsecret  คงจะหมายถึงว่า น้อง ๆที่รับงานแล้วบอกพี่ผู้ชายว่า ก่อนมาเจอกันขอให้โอนเงินให้ก่อน

ในเรื่องการให้โอนเงินก่อนนั้น มีเรื่องที่น่าขบคิดหลายประการ เป็นข้อสังเกต คือ

1. การเตือนภัยในเรื่องการโอนเงินก่อนใน Wlg มีมากมาย แล้วทำไมจึงยังโอนให้ก่อน?

2. เงินอยู่ในกระเป๋าของพี่ผู้ชาย ไม่มีใครสามารถเอาไปได้ หากไม่ใช่เพราะตัวเองเอาให้น้องเอง และเพราะอะไรถึงให้ก่อน?

3. การที่โอนให้ก่อน
เพราะพี่ผู้ชายรู้สึก อย่างนี้หรือไม่

    3.1 เห็นว่าน้องสวย น่ารัก ถูกใจ ใช่หรือไม่

    3.2 เห็นว่าน้อง หุ่นดี ขาว พูดจากไพเราะ ออดอ้อน ใช่หรือไม่

    3.3 กลัวว่าน้องจะไปหาคนอื่น เลยต้องแสดงความครอบครองหรือจองไว้ก่อน ใช่หรือไม่

    3.4 เพราะใจอ่อน เห็นว่าเดือดร้อนจริง ใช่หรือไม่

หากการโอนเพราะเหตุผลใน 4 ประเด็นนี้ ก็สมควรแล้วครับว่า เงินที่โอนไปจะสูญเปล่า แต่ก็ยกเว้นในข้อ 4 ว่า ก่อนโอนต้องรู้แน่นอนว่าเป็นการให้แบบสูญเปล่าไว้ก่อน

ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็อย่าไปโทษว่ากล่าวน้องเขาเลย เพราะเงินของเราแท้ ๆถ้าเราไม่ให้ใครเขามาเอาได้ แต่ที่เราให้ก็เพราะเราอยากได้ของ ๆเขา จริงมั้ย?

4. บางที การโอนเงินให้ก่อนใน Wlg ก็มีให้เห็นมากมายว่า น้องที่ให้โอนก่อนไม่ใช่ผู้ที่หลอกลวงเสมอไป ดังนั้น หากจะกล่าวเหมารวมว่า น้องคนไหนที่ให้โอนเงินก่อนจะต้องเป็นผู้หลอกลวงเสมอไป ก็ดูออกจะเห็นแก่ตัว และมองโลกแคบเกินไป

 **14** **04**

ข้อ 6   เคยได้รับการช่วยเหลือแล้วหาย  **40**

ประโยคที่ว่า “การได้รับความช่วยเหลือแล้วหาย” ความหมายของ user itpointsecret  คงจะหมายถึงว่า น้อง ๆเวลาปกติก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากพี่ ๆก็คุยดี แต่พอหลังจากได้รับความช่วยเหลือแล้ว ก็ไม่ค่อยได้คุยอีก แบบว่าหายไปเลยประมาณนั้น

ในเรื่องกรณีจะว่าไปแล้ว จะโทษน้องหรือกล่าวหาว่าน้องเป็นคนหลอกลวงก็ไม่ถูกนัก หากตั้งคำถามแบบง่าย ๆให้ลองคิดดู ดังนี้

1. ผู้ให้ความช่วยเหลือต้องการอะไรจากน้องรึเปล่า หากต้องการ และได้ไปแล้ว จะถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกันได้รึเปล่า หรือพี่ ๆยังคิดว่า การที่ได้อะไรจากน้อง ยังไม่เพียงพอต่อที่ให้ไป ยังต้องให้น้องมาเอาอกเอาใจ ต้องมาบริการต่อไปเรื่อย ๆอย่างนั้นอีกรึเปล่า? และอย่างนี้จะเรียกว่าเป็นการให้ หรือเป็นการแลกเปลี่ยน?

2. การให้ความช่วยเหลือแบบให้เปล่า แบบไม่มีอะไรตอบแทน สำหรับเรื่องนี้ พี่ที่ให้ต้องรับสภาพให้ได้ก่อนว่า “ให้เพราะอะไร ให้แล้วให้เลยหรือเปล่า” หากให้แล้วให้เลย ก็ต้องยอมรับให้ได้ว่า เมื่อให้แล้วก็ไม่ได้หวังอะไรจากน้องเป็นการตอบแทน ดังนั้น หากน้องจะเงียบหายไป พี่ก็ต้องทำใจไว้บ้าง แต่หากจะให้เพราะต้องการสิ่งตอบแทนจากน้อง อันนี้ก็คงไม่ต่างจากการโอนเงินให้น้องก่อน

3. การให้ของพี่ แล้วไม่ต้องการให้น้องเงียบ หมายความว่า การให้ของพี่นั้น น้องจะต้องตอบแทนด้วยการไม่เงียบ ไปตลอดจนกว่าพี่จะพอใจไปตลอดปี ตลอดไปเลยรึเปล่า หากพี่คิดเช่นนั้นตั้งแต่แรก สู่อย่าไปให้เลยจะดีกว่ามั้ย เพราะมันจะเสียความหมายของคำว่า “ให้” ไป

4. ในทางกลับกัน ขอถาม user itpointsecret ว่าเคยมีคนช่วยเหลือ หรือขอความช่วยเหลือจากคนอื่นหรือไม่ หากไม่มีก็แล้วไป แต่หากมี ขอถามสักนิดว่า ทุกวันนี้ คุณเงียบ ที่จะทักทายคนที่เคยช่วยเหลือคุณหรือเปล่า หรือคุณเพียงแค่เก็บไว้ในใจเท่านั้น

ดังนั้น หากจะบอกว่า การเงียบไม่ตอบ คนที่เคยช่วยเหลือ จะหมายความว่าเป็นคนหลอกลวงคงจะเกินเลยไป แต่หากจะบอกว่า การเงียบไม่ตอบคนที่เคยช่วยเหลือนั้น เป็นสิ่งที่ไม่รู้จักรักษา หรือรู้คุณค่าคนที่ดีไว้ น่าจะถูกต้องมากกว่า


 **04** **14**

ข้อ 7   รูปไม่เหมือนตัวจริง หรือเอารูปคนอื่นมาแอบอ้าง  **40**

ประโยคที่ว่า “รูปไม่เหมือนตัวจริง หรือเอารูปคนอื่นมาแอบอ้าง”
ความหมายก็คงจะตรงตัวอยู่แล้ว คงไม่ต้องอธิบายอะไร

สำหรับในข้อนี้ คงต้องแยกเป็น 2 เรื่อง

1. รูปไม่เหมือนตัวอย่าง
2. เอารูปคนอื่นมาแอบอ้าง

ในกรณี รูปไม่เหมือนตัวจริง นั้นเป็นเรื่องปกติมากที่สังคมปัจจุบันจะเป็นเช่นนั้น เพราะเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำไมเรื่องแค่นี้ user itpointsecret  ถึงคิดไม่ออกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ

หากจะบอกว่า รูปไม่เหมือนตัวจริง แล้วเป็นคนหลอกลวง สงสัยว่า สาว ๆใน Wlg นี้มากกว่าครึ่ง คงเป็นคนหลอกลวง รวมทั้งพี่ผู้ชายทั้งหลายก็คงไม่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งเหมือนกันว่า จะเป็นพี่ผู้ชายที่หลอกลวง

กรณี แอบอ้างรูปคนอื่น อันนี้ชัดเจนพอจะจัดได้ว่ามีเจตนาไม่ดี หรือมีเจตนาที่จะหลอกลวงเพื่อให้ตนเองี มีความน่าสนใจ แต่ก็คงต้องดูเหตุการณ์ต่อว่า เวลาไปเจอแล้ว ไม่ชอบก็กลับ ไม่ต้องจ่ายก็ได้ อันนี้ก็คงไม่ได้มีเจตนาที่จะคิดหลอกลวงอะไร ก็เป็นได้ ซึ่งก็จะกลายเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องเท่าไรนักในการหากลูกค้า

 **14** **04**

ข้อ 8   หลอกลวง  **40**

คำที่ว่า “หลอกลวง”
เป็นความหมายที่ค่อนข้างจะกว้างมากเกินไป ไม่สามารถจับประเด็นสำคัญมาตีความได้ว่า อะไรคือหลอกลวง อะไรคือไม่หลอกลวง

ซึ่งคำ ๆนี้ ก็คงจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะตีความหมายกันว่าอย่างไร

แต่หาก user itpointsecret  จะเอาคำ ๆนี้มาตั้งไว้ และชี้ไปที่ User ใดใดว่า User นั้นหลอกลวง ก็ดูจะเป็นการอคติเกินเหตุ เกินสมควร อย่างไร้สาระ และไร้เหตุผลสิ้นดี

ซึ่งก็คงไม่ต่างจากที่อยู่ ๆก็มีใครไม่รู้มาชี้ว่า user itpointsecret  นี้หลอกลวง โดยที่ไม่ยอมอธิบายอะไรที่ชัดเจนว่า หลอกลวงอย่างไร เช่นใด เพื่อจะได้หาเหตุผลมาอธิบายให้ได้ว่า สิ่งที่ชี้มานั้นถูกต้อง หรือไม่ถูกต้องอย่างไร

 **04** **14**

ผลกระทบโดยตรงต่อการกระทำของ user itpointsecret 

มีต่อในช่วงที่ 3


18
หาปิ่นโต / Re: ช่วยหน่อยนะค้ะ
« กระทู้ล่าสุด โดย maxsimust55 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:16:54 PM »
bt-b406
19
หาปิ่นโต / Re: พร้อมแล้วเริ่มรับงานบ่ายวันจันทร์ที่6นี้คะ
« กระทู้ล่าสุด โดย maxsimust55 เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:14:57 PM »
bt-b406
20
ห้องนั่งเล่น / Re: วันนี้…. ไม่มี…วันนี้
« กระทู้ล่าสุด โดย ผ้าแพร เมื่อ กรกฎาคม 04, 2015, 11:10:31 PM »
วันนี้ได้เจอเพื่อน... **39**
เหมือนได้กลับมาที่เก่าๆที่คุ้นเคย..
เหมือนภาระหน้าที่.ที่เจอตอนนี้หายไป..เพียงแค่รอยยิ้ม
คำพูดและสายตา...
วันนี้กินเลี้ยงโต๊ะจีน..**งานบ้านนอกที่คุ้นเคย..
แต่บนโต๊ะกับเปนหมูกระทะซะงั้น..
*แย่งกันกิน..แย่งกันพูด..
ไม่ต้องรักษาฟอร์ม..รักษาหน้าตา..
เปนตัของตัวเอง..มันก้อสนุกดีนะ..
***แต่งานเลี้ยงย่อมมีคำว่าเลิกลา
***แล้วพบกันใหม่นะ*** 41
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
 
 
 
 
 
-->
 
 
 
 
 
 
-->