..............ทริปนี้เป็นทริปที่แพลนกระทันหันด้วยความที่อยากจะไปเที่ยวเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ มโนไปเรื่อยๆ....หัวหิน จันทบุรี ระยอง ระนอง ฯลฯคิดจะไปเช้า-เย็นกลับ/ค้างสักคืน/ค้างสักสองคืน ไม่รู้เป็นงัยมางัยทริปจึงงอกเงยกลายเป็น 4 วัน 3 คืน แล้วก็มาลงเอยที่จังหวัดตรัง แบบงงๆ สงสัยจะโดนสะกดจิตจากรูปอาหารที่เจอตามอินเทอร์เนต....
ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ Kaptan ที่กรุณาให้คำแนะนำเรื่องที่เที่ยว/ที่พัก/ที่กิน มาด้วยครับ (แม้พี่จะบอกว่าน่าไปช่วงเวลาอื่นมากกว่า แต่พอดีจองตั๋วจ่ายตังไปก่อนแล้ว จึงมาหาที่พักและคนไปด้วยทีหลัง)
ที่อยากไปตรังครั้งนี้โจทย์ในใจคือ ได้เห็นทะเลอันดามันใสๆ สวยๆ ได้ลงแช่น้ำทะเลสบายๆ และตะลุยกินของอร่อยๆให้หนำใจ
หลังสรุปจุดหมายและตารางเดินทาง วัน/เวลาได้เสร็จ ก็เริ่มปฎิบัติการต่อไปคือจองที่พักและเช่ารถขับ(เพื่อสะดวกต่อการเดินทางและกำหนดเวลาท่องเที่ยวได้เอง...ไม่ใช่แนวแบคแพคเลยเรา)
ที่พักที่เลือกใน 3 คืนของเรา คืนแรกไปนอนเกาะที่เกาะไหงรีสอร์ท ส่วนอีก 2 คืนที่เหลือกลับมาพักในตัวเมืองตรัง ที่ Eco Inn. และโรงแรมเรือรัษฎา
ใกล้วันเดินทางรีบสะสางงานล่วงหน้า ขอลากิจกับลูกน้อง และเตรียมล้างท้องเพื่อรองรับอาหารอร่อยๆสู่ร่างกาย ...
พอถึงวันออกเดินทาง เริ่มต้นด้วยการแหกตาตื่นแต่เช้าไปรับน้องร่วมเดินทาง แล้วก็ขึ้น taxi มุ่งหน้าสู่สนามบินดอนเมือง ไปถึงนั่นยังไม่ตี 5 เลย เตร็ดเตร่นั่งๆ เดินๆ ชิลๆ รอที่เครื่องขึ้นสนามบินดอนเมือง กว่าเครื่องจะออก 7:25 น.
ใช้เวลานั่งเครื่องบินไม่นานนักก็ถึงสนามบินตรังเวลา 08:35 น. เช้าดีมีเวลาให้เรื่อยเปื่อย ไม่รีบเร่ง
ระหว่างรอสัมภาระ ก็มองรูปน้องแอร์เพลินๆ มโนไปเรื่อย
จากนั้นเราก็ไปรับรถที่จองเอาไว้ที่เคาน์เตอร์ Sixt สีส้มแปร๊ด ได้ Vios ตัวทอปใหม่เอี่ยมมาด้วยราคาถูกเพราะมีโปรโมชั่นในเวปของเค้า 3 วันกว่าๆ จ่ายไม่เกิน 4 พัน
โฉมหน้ารถเช่าพาลุยเที่ยว
ขับรถจากสนามบินเรื่อยๆ มาทางหาดปากเมง ถนนหนทางจังหวัดตรังถือว่าดีและกว้างขวาง ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงบริเวณหาดปากเมง ขับรถเล่นตามหาด มองหาร้านน่าทาน แต่ส่วนใหญ่จะปิดเพราะเป็นช่วงสายๆ อีกทั้งไม่ใช่วันหยุด นักท่องเที่ยวมีน้อย... เข้าใจได้
ในที่สุดอาหารกลางวันก็มาจบที่ร้าน เลตรัง หาดปากเมง ร้านดังของที่นี่ เมนูแรกแห่งเมืองตรัง เราสั่งแกงส้มปักษ์ใต้และใบเหลียงผัดไข่ทานกับข้าวร้อนๆ มาทาน รสชาติอร่อยมากสมกับการมุ่งหน้าจาก กทม มาทานเลย ตบท้ายด้วยไอติมมะพร้าวอ่อน สนนราคาอยู่ที่ 420
ฝากท้องจนอิ่มแล้วก็ฝากรถไว้แถวท่าเรือ หอบหิ้วสัมภาระขึ้นเรือหางยาวของ เกาะไหงวิลล่า ค่าใช้จ่ายคนละ 350 บาท นั่งเรือประมาณ 40 นาทีก็ถึงเกาะไหง (มีผู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 2 คน 5555 ส่วนตัวสุดๆ)